Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”

17/05/2019

Sáng 17/5/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”.

Tham dự buổi Lễ có ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; ông Nguyễn Minh Thuận - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; ông Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật, các đồng chí là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; đại diện Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và hơn 300 học sinh, sinh viên.

Theo Thể lệ Cuộc thi, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký của cuộc thi cấp tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp; cán bộ công chức, người lao động thuộc các Phòng Tư pháp cấp huyện). Về nội dung thi, người dự thi phải trả lời 10 câu hỏi của Ban Tổ chức tìm hiểu về Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 và các văn bản hướng dãn có liên quan. Về hình thức thi được tổ chức theo hình thức viết (viết tay hoặc đánh máy), mỗi cá nhân dự thi chỉ được gửi 01 bài dự thi. Về thời gian nhận bài, đối với cấp tỉnh nhận bài từ ngày phát động Cuộc thi đến ngày 30/9/2019, cấp huyện nhận bài từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/10/2019. Địa điểm nhận bài dự thi tại Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk - Số 04 Trường Chinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của công dân về việc chấp hành pháp luật, góp phần ngăn chặn, giảm thiểu hành vi phạm tội, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.
Đây là lần thứ 2 UBND tỉnh Đắk Lắk chọn Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột để tổ chức phát động Cuộc thi, vì đây là đơn vị thực hiện chức năng đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cơ sở cho tỉnh và khu vực Tây Nguyên - Duyên hải Nam Trung Bộ, đồng thời là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh trong những năm qua./.
Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột