Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL năm 2019

17/05/2019

Triển khai Kế hoạch số 03/KH-HĐPHPBGDPL ngày 03/5/2019 về tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai - năm 2019. Ngày 17/5/2019, tại Trung tâm hội nghị Pleiku Palace - thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai cho các đại biểu là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, đại diện Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp huyện, Phòng Tư pháp và công chức phụ trách công tác PBGDPL các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai đã mời đồng chí Hà Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Báo cáo viên pháp luật Trung ương - tham gia báo cáo chuyên đề “Tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật”.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe báo cáo viên Hà Thị Thanh Vân giới thiệu các nội dung tổng quan về pháp luật và công tác PBGDPL; vai trò, yêu cầu đối với Báo cáo viên pháp luật/Tuyên truyền viên pháp luật; tập huấn những kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật như: Các bước xác định thông điệp tuyên truyền pháp luật ngắn gọn, xúc tích, truyền tải đúng, đầy đủ thông tin; cách thức xây dựng nội dung bài giảng, tài liệu PBGDPL; kỹ năng PBGDPL kết hợp với giải đáp, hướng dẫn pháp luật; kỹ năng trình bày, các quy tắc giao tiếp, quy luật hành vi thay đổi hành vi giữa người thực hiện và đối tượng tiếp nhận…
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Dương Văn Thành - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cảm ơn Lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam đã quan tâm, phối hợp cử Báo cáo viên tham gia báo cáo tại Hội nghị. Cảm ơn đồng chí Hà Thị Thanh Vân đã tham gia báo cáo, chia sẽ các kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ tại hội nghị. Đồng thời, hoan nghênh tinh thần học tập, thái độ nghiêm túc, tích cực của các đại biểu tham dự Hội nghị.
Sau Hội nghị, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh mong rằng: Các đồng chí tiếp tục nghiên cứu, vận dụng tốt những kỹ năng, nội dung đã được tập huấn tại hội nghị hôm nay trong quá trình tổ chức các hoạt động PBGDPL tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đề nghị đại điện Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp huyện và Cơ quan thường trực của Hội đồng (Phòng Tư pháp) nghiên cứu, tư vấn, tham mưu UBND cùng cấp tổ chức phổ biến rộng rãi các kỹ năng, nội dung tại hội nghị hôm nay cho đội ngũ thực hiện công tác tuyên truyền, PBGDPL ở cơ sở bằng các hình thức thích hợp, phù hợp với đặc điểm, điều kiện, tình hình thực tế của địa phương./.
Đại Đồng, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai