Khánh Hòa: UBND huyện Diên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở

17/05/2019

Ngày 16/5/2019, UBND huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm triển khai thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành thuộc huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và trên 150 hòa giải viên thuộc các tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Văn Thiệu – Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh
phát biểu tại Hội nghị
Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện luật Hòa giải ở cơ sở do lãnh đạo Phòng Tư pháp trình bày đã nêu bật được những thành tích, theo đó các cơ quan chức năng của huyện và UBND các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về nội dung của Luật Hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật; tổ chức 20 hội nghị tập huấn kỷ năng, nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên với trên 2500 lượt người tham gia; tổ chức thường xuyên các hội thi Hòa giải viên giỏi qua các hình thức như thi sân khấu hóa,thi hòa giải viên giỏi trên cổng thông tin điện tử của huyện…

Đến nay sau 05 triển khai thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở, toàn huyện đã xây dựng được 104 tổ hòa giải, bảo đảm ít nhất một thôn/tổ dân phố có 01 tổ hòa giải cơ sở, với tổng số 546 hòa giải viên. Các tổ hòa giải trên địa bàn huyện đã thụ lý và hòa giải được gần 650 vụ việc, bình quân mỗi năm hòa giải được 130 vụ việc, tỉ lệ hòa giải thành đạt 85%.

Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể
 và cá nhân
Cũng tại hội nghị này 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải cơ sở đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen./.
Phan Qúy Thành, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa