Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi “Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2019

20/05/2019

Ngày 18/4/2019, UBND tỉnh Nghệ An ban hành số Kế hoạch số 232/KH-UBND tổ chức Hội thi “Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh các Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ Pháp chế xuất sắc; tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phát huy vai trò trách nhiệm của đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ pháp chế, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác tuyên truyền, PBGDPL trên địa bàn tỉnh;Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019.
Hội thi được tổ chức ở 03 cấp: cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, qua hai vòng thi: Sơ khảo và Chung khảo, được tổ chức thi tập thể theo đội dưới hình thức sân khấu hoá, gồm 03 phần thi: Phần thi Giới thiệu; Phần thi Kiến thức pháp luật; Phần thi Kỹ năng. Đối tượng dự thi là Báo cáo viên pháp luật các cấp; Tuyên truyền viên pháp luật cơ sở được công nhận tại Quyết định của Chủ tịch UBND các cấp; Cán bộ pháp chế các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.
Nguyễn Thị Thùy Dương, Sở Tư pháp Nghệ An