Đồng Tháp tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật cho cán bộ quản lý, giáo viên trường phổ thông trên địa bàn Tỉnh năm 2019

27/09/2019

Tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” giai đoạn 2017 -2021, Chiều ngày 27 tháng 9 năm 2019, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng cập nhật kiến thức pháp luật cho cán bộ quản lý, giáo viên trường phổ thông trên địa bàn Tỉnh năm 2019.

Đến dự có đồng chí  Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Ths, NCS. Nguyễn Ngọc Quyên, Phó Trưởng Bộ môn Pháp luật cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khoa Pháp luật kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội.
Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu chính của Sở Giáo dục và Đào tạo và các điểm cầu của 12 huyện, thị xã, thành phố đặt tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Tỉnh.
Tại lớp tập huấn Ths, NCS. Nguyễn Ngọc Quyên, Phó Trưởng Bộ môn Pháp luật cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khoa Pháp luật kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội giới thiệu những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, pháp luật về phòng, chống ma túy, phòng, chống bạo lực học đường.
          Qua lớp tập huấn này, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác cập nhật kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân và tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng các chương trình dạy và học, nhất là các tiết học môn giáo dục công dân; các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt dưới cờ tại các điểm trường trên địa bàn Tỉnh, nhằm phát huy hiệu quả, truyền tải đầy đủ thông tin pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật bảo đảm chính xác, kịp thời, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong các tầng lớp giáo viên, học sinh.
Thiết nghĩ, với sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng sẽ góp phần mang lại hiệu quả cao trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học góp phần giảm tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và bạo lực học đường, ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.
Phương Thịnh