29/09/2020

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 09/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai công tác Tư pháp năm 2020; Kế hoạch số 175/KH-HĐPH ngày 11/12/2019 của Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, ngày 26/9/2020, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn huyện Quảng Trạch.

Tham dự Hội nghị có gần 100 học viên là người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn huyện Quảng Trạch.
Tại hội nghị, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành trong các lĩnh vực trên.

Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp, người lao động sẽ được tiếp cận và nâng cao nhận thức về các quy định mới của pháp luật, qua đó, vận dụng và tổ chức thực hiện các quy định này một cách hiệu quả, bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động.
Đoàn Hoà