Tổ chức Chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp năm 2020 tại huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ

06/11/2020

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, ngày 04/11/2020, UBND huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020.

Đến dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và đông đảo cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia giao lưu có các thí sinh đến từ 6 đội thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, gồm: thị trấn Thanh Thủy, xã Đào Xá, Tân Phương, Tu Vũ, Sơn Thủy, Đồng Trung.

Với hình thức sân khấu hoá, các đội sẽ thể hiện 3 phần thi gồm: Chào hỏi (giới thiệu khái quát về địa phương, các thành phần tham gia đội thi); phần kiến thức (những câu hỏi tình huống, liên hệ thực tế tại địa phương, cơ sở) và phần thi năng khiếu (với các tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cách xử lý tình huống theo quy định của pháp luật).

Chương trình giao lưu được tổ chức đã góp phần nâng cao hiểu biết các kiến thức trong lĩnh pháp luật, kỹ năng vận dụng kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống pháp lý trên thực tiễn. Đồng thời, chương trình giao lưu là dịp để mỗi cán bộ, công chức, hội viên các chi hội cơ sở có dịp giao lưu, trao đổi, tiếp thu những kiến thức pháp luật, cách làm hay để từ đó vận dụng vào thực tiễn công việc hằng ngày nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật cho quần chúng nhân dân; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật.

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban Tổ chức đã trao Giải A cho đội xã Sơn Thủy; Giải B cho đội thị trấn Thanh Thuỷ và xã Đồng Trung; Giải C cho các xã Tu Vũ, Đào Xá, Tân Phương./.
Vũ Văn Tuân