Nam Định: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2020

06/11/2020

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020, sáng ngày 02/11/2020, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nam Định chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; đồng chí Đại tá Vũ Ngọc Vân - Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ BĐBP tỉnh; đồng chí Trần Viết Mạnh - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật và 108 đồng chí cán bộ, chiến sỹ của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh.

Tại hội nghị đồng chí Trần Viết Mạnh – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật đã giới thiệu tới các cán bộ, chiến sỹ của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh 02 chuyên đề: Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 (sự cần thiết ban hành Luật; quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; nội dung mới của Luật phòng chống tham nhũng; những việc cần làm để phòng, chống tham nhũng,...) và chuyên đề pháp luật về khiếu nại, tố cáo (trong đó: giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật khiếu nại, Luật tố cáo và Nghị định số 124/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật khiếu nại).

Hội nghị được tổ chức thành công góp phần củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật cho các cán bộ, chiến sỹ của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, giúp các đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn biên giới biển.
Thùy Liên – Phòng PBGDPL Sở Tư pháp