TP.Nha Trang (Khánh Hòa): Triển khai công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

24/03/2016

Sáng ngày 23/3/2016, Phòng Tư pháp TP.Nha Trang phối hợp với UBND phường Phước Tân tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho gần 80 đại biểu là cán bộ chủ chốt các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Mười – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh, báo cáo viên pháp luật tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu những nội dung chính của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Với những kiến thức pháp luật được trang bị qua Hội nghị này, các đại biểu có điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân ở cơ sở nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào ngày 22/5 tới.
Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng Tư pháp Nha Trang đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân trên địa bàn. Theo Kế hoạch, từ nay đến ngày 22/4/2016, Phòng Tư pháp sẽ phối hợp với UBND xã, phường trên toàn thành phố để tổ chức tuyên truyền, giới thiệu đến lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Trưởng thôn và Tổ trưởng Tổ dân phố của 27 xã, phường trên địa bàn những quy định của pháp luật về bầu cử, qua đó góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.