Lai Châu: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

17/08/2015

Thực hiện kế hoạch về thực hiện điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, ngày 15/ 8 /2015, Sở Tư pháp phối hợp Phòng Tư pháp, Ủy ban nhân dân xã Khổng Lào huyện Phong Thổ tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn xã.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 11 đội dự thi. Đối tượng dự thi là các hòa giải viên, nhân dân và đặc biệt có sự tham gia đông đảo của các đoàn viên, thanh niên.

Để bảo đảm thành công Hội thi, Ban Tổ chức dành nhiều thời gian chuẩn bị từ xây dựng kế hoạch, biên soạn câu hỏi, thành lập Ban Giám khảo,… Hội thi gồm 02 phần thi: Phần thi chào hỏi và thi kiến thức. Tại phần thi chào hỏi, các đội dự thi có những phần giới thiệu dí dỏm, duyên dáng, vui tươi; đặc biệt cho người xem hiểu biết thêm về pháp luật, nét đẹp, truyền thống văn hóa của quê hương, bản làng. Phần thi tìm hiểu kiến thức, các đội dự thi xuất sắc trả lời hầu hết các câu hỏi kiến thức pháp luật và xử lý tốt các tình huống mà Ban Giám khảo đưa ra.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đội dự thi đạt giải. Giải nhất cuộc thi thuộc về đội dự thi bản Phai Cát 1.

Đình Tứ