Tuyên Quang: tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở; xây dựng và thực hiện quy ước cơ sở

20/11/2015

Trong hai ngày 09 và 11/11/ 2015, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã chủ trì phối hợp với UBND huyện Yên Sơn tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở; xây dựng và thực hiện quy ước cơ sở. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Tham dự 02 lớp tập huấn có trên 300 đại biểu là đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, Công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã và trưởng các thôn, xóm của 16 xã của huyện Yên Sơn.

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Sở Tư pháp triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải, xây dựng và thực hiện quy ước cơ sở, trong đó tập trung triển khai nội dung của Luật Hòa giải cơ sở, Nghị quyết số 11/2015/NQ-HĐND ngày 18/01/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức chi thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Nghị quyết số 22/2012/NQ-HĐND ngày 13/12/2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc ban hành định hướng nội dung quy ước thôn, xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; ... Sở Tư pháp đã cung cấp trên 300 cuốn tài liệu và giải đáp 05 ý kiến thắc mắc về công tác hòa giải, xây dựng và thực hiện quy ước cơ sở cho các đại biểu.

Thông qua Hội nghị đã trang bị cho các học viên kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải, xây dựng và thực hiện quy ước cơ sở.