Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản quy phạm pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh lần 3 năm 2015.

20/11/2015

Chiều ngày 20/11/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị giới thiệu văn bản quy phạm pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh lần 3 năm 2015. Tham dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt những nội dung cơ bản của 3 Luật mới được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9 (tháng 6/2015), cụ thể gồm: Luật Nghĩa vụ quân sự (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2016), Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (có hiệu lực thi hành từ 01/7/2016), Luật Ngân sách nhà nước (có hiệu lực thi hành từ năm ngân sách 2017) và Nghị định số 71/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thân đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu sâu các nội dung của 4 văn bản pháp luật trên, từ đó xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để kịp thời triển khai vào thực tiễn khi các văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành.

Đặng Hữu