Khánh Hòa:Hội nghị giới thiệu văn bản luật mới cho cán bộ chủ chốt.

05/01/2016

Ngày 25/12, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh cho hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể thuộc tỉnh và đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của 5 Luật mới được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9 (tháng 6/2015), cụ thể gồm: Luật Ngân sách nhà nước, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Tổ chức Chính phủ, Luật An toàn, vệ sinh lao động, Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thân đánh giá, nhu cầu tìm hiểu các nội dung thông tin quan trọng về văn bản pháp luật mới của cán bộ, công chức và nhân dân trong tỉnh rất lớn. Nhưng mỗi năm UBND tỉnh chỉ tổ chức được 4 Hội nghị (mỗi quý một lần) nên chưa thể giới thiệu đầy đủ các Luật mới được Quốc hội vừa ban hành đến cán bộ chủ chốt của tỉnh. Thời gian qua, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã duy trì tốt việc tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản Luật cho cán bộ chủ chốt ở địa phương mình theo mô hình của tỉnh, cần tiếp tục phát huy. Năm 2016, các cơ quan đơn vị, địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để kịp thời giới thiệu, phổ biến những văn bản pháp luật mới đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân biết để chấp hành cho tốt.

Đ.H