Bình Định: Hội nghị phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương

21/04/2016

Sáng 20/4, UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; báo cáo viên pháp luật tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; phòng Tư pháp các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự. Ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Luật Tổ chức chính quyền địa phương được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9. Luật gồm 08 chương và 143 điều, tăng 02 chương và 03 điều so với Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân năm 2003. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016, đã cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013 và các chủ trương, định hướng của Đảng về chính quyền địa phương; đồng thời kế thừa những nội dung hợp lý và sửa đổi, bổ sung các bất cập, vướng mắc trong 12 năm thực hiện Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân năm 2003.
Để triển khai thi hành Luật Tổ chức chính quyền địa phương và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đưa Luật vào thực tiễn, việc tổ chức hội nghị Phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương là rất cần thiết. Phát biểu tại hội nghị, Ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương bằng nhiều hình thức thích hợp để cán bộ và nhân dân dễ dàng tiếp thu, nắm bắt nội dung và những điểm mới của Luật; đồng thời tiến hành rà soát các văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương, đề xuất, sửa đổi hoặc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của tỉnh, bảo đảm tính chặt chẽ, thống nhất./.
                                                                                                                        Mỹ Cẩm