Vĩnh Phúc tổ chức Lễ ký kết hợp đồng phối hợp liên ngành triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2016-2020

29/04/2016

Sáng ngày 27/4/2016, tại Sở Tư pháp Vĩnh Phúc, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 209/2015/NQ-HĐND ngày 22/12/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh về tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2016-2020 tổ chức Lễ ký hợp đồng phối hợp liên ngành triển khai Nghị quyết giai đoạn 2016-2020. Lễ ký kết có đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp-cơ quan Thường trực Hội đồng phối PBGDPL tỉnh, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết và đại diện lãnh đạo các ngành thành viên Ban chỉ đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn TNCSHCM, Hội nông dân tỉnh, Hội cựu chiến binh tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, Đài PTTH tỉnh.

Trong giai đoạn 2010-2015, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07/2010/NQ-HĐND ngày 22/7/2010 về phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2010-2015. Qua 5 năm thực hiện, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến mạnh mẽ cả trên bình diện rộng lẫn chiều sâu, được các ngành, các cấp thường xuyên quan tâm triển khai đồng bộ, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Các hình thức và biện pháp PBGDPL được đổi mới phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL được nâng lên, quyền được thông tin về pháp luật của cán bộ, nhân dân được đảm bảo.
Phát biểu tại Lễ ký kết, Đồng chí Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc-Phó Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, là “cầu nối” để đưa pháp luật vào cuộc sống, thông qua ký kết Hợp đồng phối hợp liên ngành triển khai Nghị quyết số 209/2015/NQ-HĐND nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 14/7/2015 của Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, mong muốn và đề nghị Thủ trưởng các ngành Thành viên Ban chỉ đạo phối hợp chặt chẽ phát huy những kết quả đạt được và chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đã đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.
Danh Kiên