Tuyên Quang triển khai các luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua

13/06/2016

Ngày 03 tháng 6 năm 2016, Sở Tư pháp- Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các Luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua. Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có trên 100 đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các huyện, thành phố; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Trưởng phòng Tư pháp huyện, thành phố.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên của các ngành triển khai nội dung cơ bản của các luật, bộ luật, gồm: Bộ luật hình sự năm 2015; Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015; Bộ luật dân sự năm 2015; Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015; Bộ luật hàng hải Việt Nam năm 2015; Luật Kế toán năm 2015; Luật Thống kê năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; Luật Trưng cầu ý dân; Luật Phí và lệ phí; Luật An toàn thông tin mạng; Luật Tố tụng hành chính; Luật Khí tượng thủy văn; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự; Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam; Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Sở Tư pháp đã cung cấp 1.600 đề cương tuyên truyền các luật nêu trên.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện, thành phố triển khai các thực hiện các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 27/KH- UBND ngày 07/4/2016 của UBND tỉnh, tập trung tuyên truyền các luật thuộc thẩm quyền quản lý của ngành bằng những hình thức phù hợp, hiệu quả./.
                                                                                                            Nguyễn Thị Hòa