Hải Dương: Tiến hành sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm 2016

26/07/2016

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh Hải Dương trong 06 tháng đầu năm 2016 được đánh giá là đã phục vụ tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng với đó, tại Hội nghị sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh diễn ra vào ngày 21/7/2016, công tác tuyên truyền, triển khai thi hành các văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XIII thông qua tại các kỳ họp thứ 9, 10 và 11 cũng được Hội đồng tỉnh đánh giá cao. Đặc biệt, qua hoạt động tuyên truyền, đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh đã phát hiện một số nội dung không phù hợp trong Bộ luật hình sự và đã có những kiến nghị, phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý...
Cũng tại Hội nghị sơ kết, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí phương hướng nhiệm vụ chính trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng cuối năm 2016 của tỉnh sẽ tập trung vào một số công việc như: Chú trọng công tác hòa giải ở cơ sở bằng việc tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các Hòa giải viên và tổ chức tốt Cuộc thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc do Bộ Tư pháp tổ chức; Tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật kết thúc giai đoạn vào năm 2016 và hoàn thành việc khảo sát, đánh giá hoạt động của Tủ sách pháp luật ở cơ sở để từ đó có những kiến nghị, đề xuất phù hợp đối với Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới; Tiếp tục triển khai thi hành các đạo luật mới có tầm ảnh hưởng lớn tới chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội và đời sống Nhân dân trong tỉnh. Thường xuyên kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp tỉnh, huyện và Ban chỉ đạo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp xã khi có biến động về nhân sự. Tiến hành kiểm tra và hướng dẫn hoạt động tại một số Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật cấp huyện và Ban chỉ đạo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp xã.

Trịnh Văn Chung – Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương