Thái Bình: Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật

26/07/2016

Ngày 20/7/2016, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thái Bình (Hội đồng) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Phạm Văn Xuyên, phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

06 tháng đầu năm, Hội đồng đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch PBGDPL. Tích cực chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác PBGDPL theo từng địa bàn, đối tượng cụ thể. Đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát các hoạt động PBGDPL, bảo đảm hoạt động PBGDPL bám sát kế hoạch đã được phê duyệt. Các ngành thành viên của Hội đồng tổ chức triển khai tuyền truyền, tập huấn các văn bản pháp luật mới được ban hành có liên quan mật thiết đến đời sống cán bộ và nhân dân trong tỉnh, hoạt động phối hợp giữa các thành viên của Hội đồng tiếp tục được duy trì. Toàn tỉnh đã tổ chức 2.846 cuộc tuyên truyền pháp luật cho 1.176.044 lượt người. Đặc biệt, Hội đồng đã thực hiện tốt công tác hướng dân, tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Tổ chức 211 cuộc thi với sự tham gia của 178.710 lượt người. Công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Trang thông tin điện tử, Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và truyền hình Thái Bình được quan tâm khai thác và phát huy hiệu quả.
            Sau ý kiến tham gia của các ngành thành viên, kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả đạt được của các ngành với nhiều hình thức nội dung đa dạng, phong phú, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Đồng thời yêu cầu các thành viên trong Hội đồng phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, giúp người dân nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến căn bản về ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như bảo đảm quốc phòng, an ninh, an toàn xã hội trong thời gian tới.
Trần Thị Hồng - Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Thái Bình