Liên kết website

Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật đợt 2 năm 2016 chuyên đề pháp luật về an toàn thực phẩm

01/08/2016

Ngày 21/7/2016, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật đợt 2 năm 2016 chuyên đề pháp luật về an toàn thực phẩm cho 300 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, báo cáo viên pháp luật huyện và cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành.

Đồng chí Phùng Thị Kim Nga-  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Trưởng các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn nghiệp vụ, Trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh an toàn thực phẩm đang là nỗi lo lắng, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Vấn đề ngộ độc thực phẩm có xu hướng gia tăng ở mức độ báo động không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, sức khỏe của mỗi người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng cho chi phí chăm sóc sức khỏe. Trước thực trạng này, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm đến các đối tượng người tiêu dùng, về phía các nhà sản xuất và cơ quan quản lý nhà nước là hết sức cần thiết và cấp bách, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có đội ngũ báo báo viên pháp luật.
Tại hội nghị tập huấn TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã truyền đạt một số nội dung của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Chính sách của Nhà nước về  an toàn thực phẩm; những hành vi bị nghiêm cấm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về điều kiện cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quy định về công bố sản phẩm thực phẩm, kiểm soát an toàn thực phẩm; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm….
Qua hội nghị tập huấn đội ngũ báo cáo viên pháp luật của tỉnh được trang bị, củng cố, bổ sung kiến thức, kỹ năng phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo những tri thức kinh nghiệm tích lũy được để tuyên truyền, phổ biến có hiệu quả các chính sách, pháp luật nói chung và pháp luật về an toàn thực phẩm nói riêng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
                                                                                                        Ngọc Bích
 
Các tin đã đưa ngày: