Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016

07/11/2016

Trong những ngày này, khắp nơi trên cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hòa chung với khí thế đó và thực hiện Kế hoạch số 321/KH-UBND ngày 22/9/2016 của UBND tỉnh Bắc Kạn về tổ chức Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2016, sáng ngày 02/11/2016, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Đoàn Quang Tài - Phó Giám đốc Sở, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.
Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở đã quán triệt, phổ biến về mục đích ý nghĩa và chủ đề của Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016. Ngày Pháp luật được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp, pháp luật trong nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Chủ đề Ngày Pháp luật năm 2016 là: “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên Hoàng Trần Lệ Trang - Phó Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật giới thiệu về một số nội dung chính của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2016 với rất nhiều quy định mới, mức phạt tăng nặng… liên quan trực tiếp và thiết thực đến hoạt động tham gia giao thông hàng ngày của công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Việc tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật là một đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý góp phần nâng cao hiểu biết và giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật, “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan./.
Nguyễn Diễm