TC Luật Buôn Ma Thuột: Mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật VN và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

07/11/2016

Sáng 6/11, tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột và Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đồng chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần nhịp điệu toàn cầu 123 đã tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và quyên góp, ủng hộ đồng bào một số tỉnh miền Trung bị thiệt hai do mưa lũ. Tham dự buổi Lễ có Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành tỉnh Đắk Lắk; UBND thành phố Buôn Ma Thuột; đại diện UBMT Tổ quốc thành phố Buôn Ma Thuột; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Trường và hơn 2.000 đoàn viên thanh niên đã về tham dự buổi Lễ.

Lễ mít tinh, diễu hành là dịp Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tiếp tục chuyển tải thông điệp kêu gọi người dân hưởng ứng Ngày Pháp luật bằng hành động, việc làm cụ thể, thường xuyên nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức của mọi người tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật; gắn với công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật, phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột đã khẳng định việc nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, tôn trọng trật tự kỷ cương là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, vì vậy cần phải coi trọng cả việc xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật. Việc tổ chức Ngày pháp luật để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, ý thức pháp luật, tự giác chấp hành thực thi pháp luật vì tương lai của mỗi người và tiền đồ của đất nước. Đây chính là yếu tố tạo nên sự bền vững của ý thức pháp luật, của kỷ cương, phép nước. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu chấp hành Hiến pháp, pháp luật, nêu gương sáng về đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư như Bác Hồ đã dạy. Ngày Pháp luật được tổ chức tốt sẽ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng và củng cố văn hóa lập hiến, văn hóa pháp luật dựa trên các nền tảng đại đoàn kết toàn dân. Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thông điệp gửi đến nhân dân thế giới, các nhà đầu tư nước ngoài, đồng bào ta đang định cư sinh sống ở nước ngoài hình ảnh của một nước Việt Nam đang đổi mới và xây dựng một đất nước thượng tôn Hiến pháp, pháp luật….
Cũng tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã vận động các tổ chức, cá nhân, đoàn viên thanh niên quyên góp, ủng hộ đồng bào một số tỉnh miền Trung bị thiệt hai do mưa lũ với số tiền hơn 24,5 triệu đồng, số tiền này đã bàn giao cho UBMT Tổ quốc thành phố Buôn Ma Thuột để gửi đến đồng bào miền Trung.