Bình Định: Tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật

21/07/2011

Nhằm phục vụ cho việc triển khai thực hiện Luật Trọng tài thương mại và Luật Thi hành án hình sự trên địa bàn tỉnh, ngày 15/7/2011, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Trọng tài thương mại và Luật Thi hành án hình sự.

Tham dự Hội nghị có gần 200 đại biểu là thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; báo cáo viên pháp luật tỉnh; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND và trưởng phòng tư pháp của 11 huyện, thành phố. Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe các báo cáo viên của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh báo cáo về những nội dụng cơ bản cũng như những điểm mới của Luật Thi hành án hình sự, Luật trọng tài thương mại và tình hình thi hành án hình sự ở địa phương.

Đây là một trong những hoạt động thường kỳ hàng năm do Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức nhằm cung cấp kiến thức mới cho lực lượng cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở tỉnh và huyện, trên cơ sở đó lực lượng này sẽ tiến hành phổ biến, tuyên truyền những nội dung pháp luật này cho người dân ở cơ sở./.

N.C