Liên kết website

Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Pháp luật học đường”

03/07/2020

Để kịp thời động viên, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật với tên gọi “Pháp luật học đường” (sau đây gọi là Cuộc thi “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức, ngày 16/6/2020, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 64/QĐ-TTP về việc tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 22/6/2020 tại buổi Lễ chào cờ của Trường THPT Tiên Du số 1, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo, Trường THPT Tiên Du số 1 tổ chức trao thưởng cho Tập thể nhà trường, các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Đăng Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, lãnh đạo Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Văn phòng Sở Tư pháp và Phòng Công tác chính trị học sinh, sinh viên - Sở Giáo dục Đào tạo, các thầy cô giáo và trên 2.000 học sinh của trường.
 
          Tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Sở Tư pháp, đồng chí Lê Đăng Việt, Phó Giám đốc Sở đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho tập thể nhà trường, 03 thầy cô giáo và 10 em học sinh của Trường THPT Tiên Du số 1, ghi nhận những thành tích mà nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường đã đạt được trong Cuộc thi.
 
          Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được và bày tỏ sự xúc động, trân trọng cảm ơn Sở Tư pháp, Sở Giáo dục Đào tạo đã kịp thời động viên thầy trò nhà trường trong hưởng ứng Cuộc thi, cô giáo Ngô Thị Hồng Thúy, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Du số 1 cho biết: “Cuộc thi lần này, không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của các em học sinh, học viên, sinh viên mà còn giúp các em có thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật thật dễ hiểu, thật gần gũi; thấy việc chấp hành pháp luật thật cần thiết và cũng thật đơn giản như những công việc hàng ngày. Cuộc thi là một minh chứng cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật – trách nhiệm chung của toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó Sở Tư pháp và Sở Giáo dục Đào tạo giữ vai trò nòng cốt. Trường THPT Tiên Du số 1 trong những năm qua đã tích cực tham gia các hoạt động PBGDPL trong nhà trường, đặc biệt là hưởng ứng các cuộc thi do Ngành Tư pháp và Ngành Giáo dục tổ chức và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2017 “Luật gia tương lai” nhà trường có học sinh tham gia đạt giải nhất của tỉnh Bắc Ninh. Cuộc thi lần này, vinh dự cho nhà trường khi tại Vòng Bán kết có 32/32 thí sinh dự thi của tỉnh Bắc Ninh đều là học sinh của trường, trong đó có 10 thí sinh của trường đủ điều kiện và đều đạt số điểm tuyệt đối là 300 điểm tại Vòng thi Bán kết dự thi Chung kết tại Bảng A”.
Có thể nói, Cuộc thi “Pháp luật học đường” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã thành công tốt đẹp. Hy vọng, sau Cuộc thi này, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh ngoài việc học tốt các môn học trong chương trình giáo dục, đào tạo còn gặt hái nhiều kiến thức pháp luật quý giá từ Cuộc thi, góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho bản thân để trở thành công dân tốt của đất nước; người con hiếu thảo của gia đình./.
Nguyễn Văn Đại
Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh
Các tin đã đưa ngày: