Liên kết website

Quảng Bình ra mắt câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” tại Trường THPT Đồng Hới

07/07/2020

Thực hiện nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020, đồng thời nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đạo tạo thành lập các Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngày 03/7/2020, tại thành phố Đồng Hới, Trường THPT Đồng Hới tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết về pháp luật cho các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Dự lễ có đại diện Sở Tư pháp và Sở Giáo dục và Đào tạo cùng trên 60 học sinh của nhà trường là thành viên của CLB...
CLB “Thanh niên với pháp luật” ở Trường THPT Đồng Hới được thành lập và đi vào hoạt động với mục đích từng bước giúp cho các ĐVTN của Trường nâng cao sự hiểu biết về pháp luật, từ đó hình thành ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật; phát huy tính tích cực của ĐVTN trong công tác tuyên truyền pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích cho ĐVTN... Hoạt động của CLB “Thanh niên với pháp luật” ở Trường THPT Đồng Hới dựa trên cơ sở tự quản, tự nguyện tham gia của các hội viên, có sự quản lý của Ban Giám hiệu nhà trường và sự kiểm tra, hướng dẫn nghiệp của Sở Tư pháp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo.
Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên CLB đã được nghe giới thiệu một số nội dung của Luật An ninh mạng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12 tháng 6 năm 2018 và có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2019.

Cũng tại buổi lễ, Sở Tư pháp đã trao tặng cho CLB "Thanh niên với pháp luật” Trường THPT Đồng Hới trên 100 đầu sách và hơn 500 tờ gấp có nội dung về pháp luật liên quan đến những luật, bộ luật mới được Quốc hội thông qua.
Đoàn Hòa
Các tin đã đưa ngày: