Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tiếp tục duy trì sinh hoạt Ngày Pháp luật hàng tháng sau thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

07/07/2020

Ngày Pháp luật là một hoạt động định kỳ hàng tháng của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai nhằm kịp thời phổ biến, quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động của Sở các văn bản pháp luật mới, những nội dung chỉ đạo của cấp trên, đồng thời cũng là buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người. Chiều ngày 02/6/2020, thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2020, Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 6/2020. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Triết Như Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Phan Quang Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở và hơn 40 công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Báo cáo viên của Sở đã triển khai nội dung các Văn bản pháp luật mới có hiệu lực trong quý I, II có liên quan đến công tác tư pháp như Nghị định số 16/2020-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam; Nghị định số 24/2020/NĐ-CP ngày 24/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư; Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật….
Cũng tại buổi sinh hoạt đồng chí Phan Quang Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở và đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo đã triển khai các văn bản của cơ quan Đảng cấp trên về các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước đối với hoạt động  thu hút đầu tư và công tác chính trị, tư tưởng…
Thực hiện nội dung sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh định kỳ, 02 đồng chí đảng viên và quần chúng của Chi bộ 1 và Chi bộ 5 cũng đã kể những mẫu chuyện ý nghĩa về tinh thần tự học và lời dạy chăm lo đời sống nhân dân của Bác. Đồng thời các đồng chí cũng đã trình bày những nội dung học tập của bản thân trong thời gian công tác tại cơ quan, từ đó giúp cho nội dung sinh hoạt được thiết thực và hiệu quả hơn, tạo hiệu ứng tốt về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tập thể cơ quan.
Phát biểu kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Triết Như Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thông tin về việc Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 và biểu dương những nổ lực cố gắng trong công tác cũng như tham gia các phong trào của đoàn viên Công đoàn Sở. Đồng thời yêu cầu các đồng chí đoàn viên tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2019, tích cực, chủ động trong công tác, đoàn kết cùng nhau tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2020./.
Đồng Hoa – Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai