Bình Định: Ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Đinh năm 2020

23/10/2020

Ngày 22/10/2020, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Đinh năm 2020.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn của tỉnh Bình định tiếp tục tổ chức có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật; tăng cường nhận thức, ý thức của người dân về pháp luật, vai trò của pháp luật, thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, cũng như trong đời sống kinh tế - xã hội thường ngày; góp phần lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về ý thức và tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật gắn với triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân.

Trong tháng cao điểm tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật, tỉnh khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức hoạt động đối thoại chính sách - pháp luật, tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân và doanh nghiệp; tăng cường viết tin, bài phản ánh các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật đăng tải trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh (https://pbgdpl.binhdinh.gov.vn), nhất là các Luật, các quy định mới có liên quan đến người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các hoạt động tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam – 09/11.

Đặc biệt, trong tháng cao điểm Ngày Pháp luật, UBND tỉnh yêu cầu hoạt động hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phải bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất, thiết thực và hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật