Sóc Trăng: Tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở năm 2012

24/04/2012

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 09/KHLT-TP-CĐVC, ngày 03/02/2012 giữa Sở Tư pháp và Công đoàn viên chức tỉnh Sóc Trăng về phối hợp phổ biến kiến thức pháp luật cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Ngày 20/4/2012, Sở Tư pháp phối hợp Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho trên 200 cán bộ công đoàn cơ sở. Tại lớp tập huấn, các Báo cáo viên đã triển khai các văn bản pháp luật như: Luật khiếu nại; Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 09/5/2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động; những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn và những chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan.

Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao hiểu biết các văn bản pháp luật, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật, bảo đảm các chế độ chính sách cho người lao động. Từng bước xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ; không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các cấp, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đăng Khoa