Liên kết website

Hà Nội: Công bố mức phạt 53 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

17/12/2021

Trong 53 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, có 43 hành vi áp dụng xử lý hành chính, chia ra làm 10 nhóm.

Theo Lãnh đạo Sở Tư pháp TP.Hà Nội, trước diễn biến tiếp tục phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số ca mắc do lây nhiễm thứ phát cũng tăng lên, dịch bệnh đã xuất hiện tại 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội; trong đó có nhiều chùm ca bệnh tại các khu dân cư, mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp, từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ, việc tụ tập ăn uống, các địa điểm công cộng và sự kiện tập trung đông người.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của UBND TP.Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm nâng cao ý thức tự giác cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn Thủ đô về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh, Sở Tư pháp đã biên soạn tài liệu tuyên truyền: “Một số hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chế tài xử lý theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP và Bộ luật Hình sự năm 2015 (Sửa đổi, bổ sung năm 2017)”.

Trong 53 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, có 43 hành vi áp dụng xử lý hành chính, chia ra làm 10 nhóm. Cụ thể, nhóm hành vi vi phạm quy định về thông tin, giáo dục truyền thông trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm có mức phạt tiền cao nhất đến 25 triệu đồng. Nhóm hành vi vi phạm quy định về vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm có mức phạt tiền cao nhất đến 20 triệu đồng. Nhóm hành vi phạm quy định về sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế có mức phạt tiền cao nhất đến 40 triệu đồng, có hình thức xử phạt bổ sung. Nhóm hành vi vi phạm quy định về phòng lây nhiễm bệnh truyền nhiễm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có mức phạt tiền cao nhất đến 10 triệu đồng…. Mức phạt tiền nêu trên là mức phạt tiền đối với cá nhân; đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân. Bên cạnh đó, có 10 hành vi áp dụng xử lý hình sự, trong đó, mức phạt tiền cao nhất lên đến 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa đến 20 năm hoặc tù chung thân.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam 
Các tin đã đưa ngày: