UBND tỉnh Nghệ An ban hành kế hoạch tổ chức “Hội thi Thanh niên Nghệ An với an toàn giao thông năm 2012”

14/06/2012

Hưởng ứng "Năm an toàn giao thông 2012", thực hiện Kế hoạch PBGDPL năm 2012 của UBND tỉnh Nghệ An; thực hiện Đề án của Chính phủ về “Tăng cường công tác PBGDPl nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên, ngày 30/5/2012, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức và Kế hoạch  tổ chức Hội thi “Thanh niên Nghệ An với an toàn giao thông” năm 2012.

Với mục đích thông qua Hội thi nhằm tổng hợp các ý tưởng mới, giải pháp hay để góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, từng bước đưa pháp luật về an toàn giao thông đi vào cuộc sống.

Theo đó, đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Phạm vi Hội thi diễn ra ở hai cấp: cấp cơ sở và cấp tỉnh với nội dung thi bao gồm: tìm hiểu các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông; “Văn hóa giao thông”; Giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Hội thi được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa gồm có các phần thi: Phần thi thuyết trình, phần thi "Hiểu biết kiến thức pháp luật" và phần thi "Tiểu phẩm". Hội thi cấp tỉnh sẽ tổ chức thi 2 vòng: sơ khảo và chung khảo. Vòng thi sơ khảo được chia làm hai cụm thi: cụm 1 sơ khảo các đội thi cấp huyện tham gia thi cấp tỉnh; cụm 2 sơ khảo các đội thi sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh. Căn cứ kết quả vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn các đội thi tham gia vòng thi chung khảo. Thời gian thực hiện bắt đầu từ từ tháng 6/2012 và kết thúc vào tháng 10/2012.  Ban tổ chức hội thi gồm 13 thành viên.  Trong đó giám đốc Sở  Tư pháp là Trưởng ban tổ chức hội thi; Lãnh đạo Công an tỉnh và Tỉnh đoàn là Phó ban, lãnh đạo các sở, ban ngành là thành viên. Hiện nay cuộc thi đang được phát động rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Quế Anh