Kiên Giang tập huấn nghiệp vụ hòa giải cho Hòa giải viên

09/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 25/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Nhằm thực hiện chỉ đạo điểm (bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động hòa giải ở cơ sở của hòa giải viên ở cơ sở), ngày 31/5 và 01/6/2022,  Sở Tư pháp đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên.
Tham dự lớp bồi dưỡng có 137 đại biểu là đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, công chức Tư pháp và hòa giải viên ở cơ sở thuộc 02 huyện Châu Thành và Gò Quao.

Hòa giải viên được triển khai các nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở, kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên ở cơ sở, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở… Bên cạnh đó, ngoài những kiến thức đã được tiếp thu hòa giải viên còn được trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn hòa giải ở cơ sở, nhằm giúp cho hòa giải viên giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ trong giai đoạn mới, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.
Thúy Phượng