Vĩnh Phúc: Sở Tư pháp phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức hội thi kể chuyện theo án năm 2022

01/10/2022

Sáng 22/9/2022, Sở Tư pháp Vĩnh Phúc phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh tổ chức hội thi kể chuyện theo án năm năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Hà Thái Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn.

Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi, gồm 9 đội của 9 huyện, thành Đoàn và 1 đội của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Mỗi đội gồm 3 thành viên chính thức.

Các đội tham gia hội thi lần lượt trải qua 3 phần thi, gồm phần thi chào hỏi, phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần thi tiểu phẩm. Nội dung phần thi chào hỏi: Giới thiệu về đội thi, đặc trưng địa lý, chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa… gắn với bản sắc riêng của địa phương, thông điệp, phương châm của đội thi khi tham gia hội thi. Nội dung phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm: Các đội tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm, các câu hỏi liên quan tới Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017; Bộ luật dân sự năm 2015; Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật bình đẳng giới năm 2006; Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007; Luật Thanh niên năm 2020. Nội dung phần thi tiểu phẩm: Xây dựng trên cơ sở các bản án đã được xét xử tại địa phương hoặc trên toàn quốc trong đó đối tượng vi phạm trực tiếp là thanh thiếu niên

Hội thi diễn ra trong không khí sôi động, hấp dẫn. Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi đến từ Đoàn thanh niên Công an tỉnh, 02 giải nhì cho đội thi thuộc Huyện đoàn Tam Dương và Huyện đoàn Vĩnh Tường, 03 giải ba cho các đội thi Huyện đoàn Sông Lô, Huyện đoàn Bình Xuyên và Thành đoàn Vĩnh Yên và 04 giải khuyến khích cho đội thi Huyện đoàn Lập Thạch, Huyện đoàn Yên Lạc, Huyện đoàn Tam Đảo và Thành đoàn Phúc Yên.

Hội thi là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên; cung cấp, bổ trợ kiến thức pháp luật cơ bản; bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, chấp hành pháp luật; giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội cho đoàn viên, thanh niên.
                                                                                                Phan Bích
                                                                                      Sở Tư pháp tính Vĩnh Phúc