Nghệ An: Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trực tuyến năm 2022

01/10/2022

Ngày 14/9/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 629/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An năm 2022.

Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách ứng xử khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho Nhân dân, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên về các quy định của pháp luật trong việc quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng internet, mạng xã hội, xây dựng văn hóa và định hướng xử lý các vấn đề trên mạng xã hội; giảm thiểu các tác động tiêu cực trong cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng xã hội.

Đối tượng dự thi là các em học sinh Trung học phổ thông và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An (đối tượng bắt buộc); toàn thể công dân Việt Nam, người nước ngoài dang học tập, sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Nghệ An (đối tượng khuyến khích).

Nội dung thi bao gồm: Các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; xử lý tình huống giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, khắc phục hậu quả và giải quyết khi gặp tai nạn giao thông; ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông. Các hành vi bị cấm trong cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng internet, mạng xã hội, dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; vấn đề đảm bảo an toàn thông tin và an ninh thông tin trên mạng; chế tài xử phạt trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng…

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Nghệ An và diễn ra trong 04 tuần, mỗi tuần chốt kết quả thi 01 lần. Người dự thi truy cập vào Cổng Thông tin điện tử tỉnh Nghệ An (địa chỉ: www.nghean.gov.vn), vào mục “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” (hoặc vào địa chỉ atgt.nghean.gov.vn), làm theo hướng dẫn và gửi bài dự thi về Ban tổ chức cuộc thi.
Nguyễn Thị Thuỳ Dương
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An