Liên kết website

Sở tư pháp tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức phổ biến pháp luật cho người lao động tại Công ty TNHH Tỷ Thạc

11/04/2023

Thực hiện Kế hoạch số 495/KH-STP-LĐLĐ-HLHPN ngày 28/3/2023 giữa Sở Tư pháp, Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp về việc phối hợp tổ chức công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ, người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn tỉnh.

​Sáng ngày 06/4/2023, Sở Tư pháp phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Công ty TNHH Tỷ Thạc đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, đối thoại pháp luật, kết hợp sân chơi tìm hiểu pháp luật cho gần 150 công nhân lao động của công ty. Đến dự và tham gia hoạt động có ông Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Liên đoàn Lao động Tỉnh; đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Tháp Mười; đại diện lãnh đạo và toàn bộ đội ngũ người lao động của Công ty TNHH Tỷ Thạc.
 
Tại hoạt động, các Báo cáo viên đã giới thiệu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10/11/2022 (trong đó chú trọng nội dung thực hiện dân chủ ở tổ chức có sử dụng lao động); giới thiệu những quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội và vệ sinh an toàn lao động. Với phương pháp giới thiệu sinh động lồng ghép câu hỏi giao lưu có thưởng tương tác giữa Báo cáo viên và người lao động đã tạo cho không khí hoạt động thêm sôi nổi, hào hứng, ngoài ra, Ban Tổ chức đã giành thời gian để đối thoại, giải đáp pháp luật theo nhu cầu của người lao động.
 
Qua hoạt động tuyên truyền, đối thoại pháp luật và sân chơi tìm hiểu pháp luật, Công ty TNHH Tỷ Thạc đã tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận kiến thức pháp luật, từu đó đó nâng cao ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật của người lao động trong các hoạt động của doanh nghiệp; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật của người lao động./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp
Các tin đã đưa ngày: