Huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức thi tìm hiểu pháp luật năm 2023

20/04/2023

Triển khai thực hiện Quyết định số 165/QĐ-UBDN ngày 11/01/2023 của UBND huyện Diên Khánh về Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn huyện, vừa qua, UBND huyện Diên Khánh ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 07/4/2023 về việc tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2023 trên địa bàn huyện.

Theo Kế hoạch này, Cuộc thi dự kiến diễn ra từ ngày 17/4/2023 đến hết ngày 04/6/2023 với 03 đợt thi, mỗi đợt thi kéo dài 2 tuần. Đối tượng tham gia Cuộc thi là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Diên Khánh. Mỗi thí sinh có thể tham gia nhiều đợt thi nhưng chỉ được gửi một bài dự thi trong 01 đợt thi. Bài dự thi của thí sinh không quá 1000 từ với nội dung giải đáp hoặc nêu ra cách xử lý các tình huống pháp luật liên quan đến một số lĩnh vực: hôn nhân, gia đình, giáo dục, văn hóa, đất đai, môi trường, hộ tịch…
Mỗi đợt thi có 02 Giải A (giải thưởng 800.000đ/giải), 02 Giải B (giải thưởng 600.000đ/giải) và 02 Giải C (giải thưởng 400.000đ/giải) sẽ được trao thưởng vào ngày Tổng kết cuộc thi.
Theo UBND huyện, Cuộc thi nhằm mục đích đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời, cung cấp nguồn tư liệu phong phú phục vụ cho công tác tuyên truyền pháp luật của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Bên cạnh việc động viên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Cuộc thi còn cung cấp cho cán bộ, công chức và nhân dân những kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; từ đó, làm giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội.
Hải Dương
Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa