Liên kết website

Bình Định: Sở Tư pháp phối hợp với Ban Dân tộc phổ biến, giáo dục pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại huyện Vân Canh

18/04/2023

Chiều 15/4, Sở Tư pháp Bình Định phối hợp với Ban Dân tộc tổ chức Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh là đoàn viên, thanh niên vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Vân Canh.

Chương trình đã thu hút 300 em học sinh là đoàn viên, thanh niên các khối lớp 10, 11, 12 của trường tham dự.  Tại Chương trình, các em đã được nghe báo cáo viên pháp luật của tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và những vẫn đề có liên quan thông qua việc giải đáp các câu hỏi, phân tích các tình huống, chơi trò chơi “đi tìm ô chữ”. Cùng với đó, tất cả các em đã tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật “Rung chuông vàng” về những nội dung mà báo cáo viên đã truyền đạt.
 
Qua Chương trình, các em đã được trang bị những kiến thức pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; các chế tài về xử lý hành chính, hình sự liên đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết cũng như hậu quả, tác hại và hệ lụy do vấn nạn này gây ra cho gia đình và xã hội.
 
Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, dần thay đổi hành vi, từng bước kéo giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh./.
                                                                                                          Cẩm Thi
Sở Tư pháp tỉnh Bình Định
Các tin đã đưa ngày: