Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật pháp luật

14/06/2024

Sáng ngày 12/6/2024, Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu UBND cấp xã, phường, thị trấn và huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp - Báo cáo viên, ông Ngô Diệp Lai – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; đại diện Lãnh đạo, cán bộ, công chức của các Sở, ban, ngành là Cơ quan thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh; đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Ông Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục phổ biến giáo dục pháp luật
tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu một số nội dung: Một số vấn đề chung về phổ biến giáo dục pháp luật; Quy trình cơ bản triển khai hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật; một số yêu cầu, nhiệm vụ triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn.

Thông qua Hội nghị tập huấn, đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh sẽ được bổ sung những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật một cách thiết thực để vận dụng trong hoạt động tại địa phương, cơ sở, cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật./.