Sóc Trăng: Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật mới được thông qua

22/11/2012

Ngày 21/11/2012, Sở Tư pháp Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật được Quốc hội Khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua.

Dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Hoàng Vũ và Nguyễn Hoàng Hân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Báo cáo viên pháp luật; Chánh thanh tra, đại diện pháp chế các Sở, ngành; Trưởng, Phó phòng Tư pháp và Chánh thanh tra các huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên trình bày những nội dung cơ bản của Luật phổ biến giáo dục pháp luật; Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật biển Việt Nam. Đây là các văn bản luật có ý nghĩa quan trọng trong việc thể chế hóa quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo phù hợp với yêu cầu của từng ngành, lĩnh vực cũng như trong tình hình phát triển và hội nhập của đất nước.

Hội nghị cũng triển khai cho đại biểu Kế hoạch thực hiện Luật phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh. Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành và địa phương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, đưa chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống.

Đăng Khoa