Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở

21/12/2012

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 11/7/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người nghèo huyện Tân Phú Đông tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2012 – 2015, ngày 19/12/2012, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho Phòng Tư pháp, thành viên Ban hòa giải các xã, thành viên tổ hòa giải các ấp trên địa bàn huyện Tân Phú Đông.

Lớp tập huấn giới thiệu nghiệp vụ, kỹ năng hoà giải ở cơ sở; kinh nghiệm hòa giải; một số quy định cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình. Nhiều vướng mắc cũng như các tình huống tranh chấp thường xảy ra trong thực tế đã được học viên đưa ra để cùng trao đổi và được các báo cáo viên giải đáp cụ thể.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trao dồi kỹ năng hòa giải ở cơ sở, hiểu rõ những quy định pháp luật về lĩnh vực hôn nhân và gia đình nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.