Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật biển

26/12/2012

Triển khai Kế hoạch số 142/KH-HĐPH ngày 26/11/2012 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai về tuyên truyền Luật biển. Ngày 25/12/2012, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai - cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật biển.

Tới dự hội nghị có 200 đại biểu là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; thành viên, thư ký của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện; Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố; Báo cáo viên pháp luật Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Hội nghị đã giới thiệu nội dung của Luật biển Việt Nam; Công ước của Liên Hợp quốc về Luật biển năm 1982; Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC 2002); Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và các văn bản pháp luật khác có liên quan, một số chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển đảo.

Thông qua Hội nghị, đã nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo nước ta, góp phần củng cố tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước đồng thời duy trì môi trường hòa bình, ổn định để tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Lê Hằng – Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai