32 Báo cáo viên pháp luật thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hoà được trao thẻ báo cáo viên pháp luật

28/01/2013

Sáng ngày 24/01/2013, UBND thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2013 cho gần 90 đại biểu là báo cáo viên pháp luật, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể chính trị; Bí thư, Chủ tịch và công chức Tư pháp – Hộ tịch xã, phường trên địa bàn thành phố. Ông Đào Văn Hoà – Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Văn Hoà – Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh đánh giá: Công tác phổ biển giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả đáng kể và ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ Báo cáo viên pháp luật đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng Báo cáo viên pháp luật của thành phố cần phát huy hơn nữa vai trò công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, thực hiện tốt các quyền, nghĩa vụ của người Báo cáo viên theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, sau hội nghị này, các ban, ngành, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố cần nhanh chóng tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và những văn bản có liên quan đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân ở đơn vị, địa phương mình.

Hội nghị cũng đã triển khai, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20/6/2012, có hiệu lực thi hành vào ngày 01/01/2013; Kế hoạch số 148/KH-UBND, ngày 09/01/2013 của UBND thành phố về việc triển khai thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố Cam Ranh.

Cũng tại hội nghị này, UBND thành phố Cam Ranh đã tổ chức trao thẻ báo cáo viên pháp luật cho 32 Báo cáo viên pháp luật của thành phố.

Phòng Tư pháp TP.Cam Ranh