Trường Trung cấp Luật Vị Thanh ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

27/05/2013

Thực hiện chủ trương gắn công tác giảng dạy, học tập với hoạt động thực tiễn của giáo viên, học sinh và cùng với địa phương đưa pháp luật vào cuộc sống, ngày 23/5/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với các đơn vị: Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh đoàn tỉnh Hậu Giang.

Tham dự buổi lễ có TS. Lê Tiến Châu – Vụ trưởng – Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại T.P Hồ Chí Minh kiêm Hiệu trưởng Nhà trường, ông Huỳnh Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật, ông Nguyễn Hùng Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo các Sở, Ban ngành địa phương và đông đảo cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Chương trình phối hợp nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, đảm bảo triển khai kịp thời, có hiệu quả các văn bản pháp luật mới đến các đối tượng. Với mục tiêu trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu, rộng, tập trung “mũi nhọn”  vào các đối tượng đặc biệt được xác định trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và đang được xã hội hết sức quan tâm như: sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên và đặc biệt là phụ nữ … góp phần đưa pháp luật vào thực tiễn đời sống; giáo dục chính trị, tư tưởng và nâng cao ý thức: “Sống và làm việc theo pháp luật” của người dân, hạn chế tình hình vi phạm pháp luật đang có xu hướng ngày càng gia tăng như hiện nay, đặc biệt là vấn đề phân biệt đối xử, bạo lực, bạo hành phụ nữ, bạo lực học đường và phạm tội đối với người chưa thành niên...

Nguyễn Thị Na