Huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng: Tổ chức hội thi "Hòa giải viên giỏi" năm 2013

28/05/2013

Nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở,  ngày 21/5/2013 UBND huyện Trần Đề tổ chức hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2013. Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Xuân Hồ - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Huỳnh Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và hơn 100 đại biểu của các đơn vị.

Hội thi có sự tham gia thi của 11 đội, đại diện cho 11 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: lý thuyết, tình huống và phần thi năng khiếu. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thể hiện cách vận dụng kiến thức pháp luật về hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm về hành chính ... trong hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Trung bình; giải nhì cho đơn vị xã Đại Ân 2, Thị trấn Trần Đề; giải ba cho đơn vị xã Lịch Hội Thượng và xã Liêu Tú. Ngoài ra, Ban tổ chức còn nhiều giải khuyến khích và giải phụ cho các tập thể và cá nhân.

Huyện Trần Đề và thành phố Sóc Trăng được Sở Tư pháp chọn là huyện điểm tổ chức hội thi.

Đăng Khoa