Tuyên Quang: Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, ma túy cho giáo viên và học sinh Trường THPT Xuân Huy

08/10/2013

Ngày 30/9/2013, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang phối hợp với trường Trung học phổ thông Xuân Huy, huyện Yên Sơn tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy. Dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Thược, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp, cô giáo Huỳnh Thu Cúc Hiệu trưởng nhà trường, tham dự buổi tuyên truyền có 808 cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên và Chi đoàn Sở Tư pháp đã triển khai tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nội dung các lĩnh vực pháp luật: hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, an toàn giao thông, phòng, chống ma túy, phòng, chống tác hại của thuốc lá... thông qua hình thức bắt thăm, nghe Báo cáo viên trình bày các quy định của pháp luật có liên quan đến tình huống để trả lời câu hỏi về tình huống pháp luật đưa ra, kể chuyện pháp luật.

Ngoài ra, Sở Tư pháp đã cung cấp trên 200 cuốn Hỏi- đáp pháp luật về: phòng, chống mua bán người; phòng, chống tội phạm và trên 350 tờ gấp có nội dung tuyên truyền Luật chăm sóc và giáo dục trẻ em; Nghị định số 71/2011/NĐ-CP ngày 22/8/2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hiểu rõ hơn một số quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt và học tập, từ đó trang bị cho mình những kỹ năng ứng xử pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật và phòng, chống tội phạm./.

Nguyễn Thị Hòa