Tuyên Quang: tổ chức tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn tỉnh

15/11/2013

Hưởng ứng "Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam",  vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp đã phối hợp tổ chức 04 lớp tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 1.150 người là cán bộ quản lý giáo dục, Bí thư Đoàn, phụ trách Đội, giáo viên giảng dạy bộ môn đạo đức, môn giáo dục công dân, môn pháp luật và cán bộ phụ trách công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại các Hội nghị, Báo cáo viên đã giới thiệu nội dung Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, một số quy định của Bộ luật dân sự về quyền nhân thân, thừa kế và nghiệp vụ giáo dục pháp luật trong nhà trường. Đây là một trong những hoạt động thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường" giai đoạn 2013- 2016 và triển khai Kế hoạch phối hợp giữa Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo về phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học.

Thông qua các lớp tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường, tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và hành vi chấp hành pháp luật của nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, góp phần ổn định môi trường giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nguyễn Thị Hòa