Sơn La: tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật

05/12/2013

Thực hiện Quyết định số 417/QĐ-BTP ngày 07/2/2013 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2013 và Kế hoạch công tác năm 2013 của UBND tỉnh, ngày 28/11/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật năm 2013. Đồng chí Nguyễn Ngọc Toa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 250 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh và cấp huyện; đại diện các cơ quan tiến hành tố tụng cấp tỉnh và cấp huyện; báo cáo viên pháp luật tỉnh Sơn La; thường trực UBND và Lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố; công chức pháp chế của các sở, ban, ngành ở tỉnh; luật sư và đại diện các tổ chức giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị  đã nghe những nội chính của Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật phổ biến giáo dục pháp luật, Luật giám định tư pháp, Luật luật sư (sửa đổi), Nghị định số 16/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL. Đây là những văn bản quy phạm pháp luật quan trọng, giúp các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành; các cơ quan tố tụng, giám định viên và các báo cáo viên pháp luật có thêm những kiến thức cơ bản để thực thi nhiệm vụ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Để tiếp tục nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tôn trọng, chấp hành pháp luật, áp dụng pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng chí Nguyễn Ngọc Toa đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị cần nghiên cứu tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cùng cấp tiếp tục quán triệt các văn bản pháp luật trên cho cán bộ, đảng viên và nhân dân sớm đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Lò Thị Mường Pha - Sở Tư pháp tỉnh Sơn La