Khánh Hòa: Ban hành kế hoạch triển khai các Đề án theo Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh

03/03/2014

Nhằm tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức hữu quan trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành  pháp luật của cán bộ, nhân dân; triển khai thực hiện Quyết định số 1133/QĐ-TTg ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tổ chức thực hiện các Đề án tại Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19/4/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI), vừa  qua Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 961/KH-UBND về việc triển khai các Đề án theo Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo kế hoạch trong Quý I năm 2014 sẽ Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo đề án. Các cơ quan chủ trì Đề án bao gồm: Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đài phát thanh-truyền hình Khánh Hòa, Hội Luật gia tỉnh. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao chủ trì thực hiện Đề án chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng Kế hoạch tổng thể giai đoạn 2013-2016 và Kế hoạch hàng năm.

Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết việc thực hiện kế hoạch, định kỳ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp về việc thực hiện các Đề án.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao chủ trì thực hiện Đề án có trách nhiệm phối hợp với Sở Tư pháp và các Sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức thực hiện theo các Kế hoạch. Đồng thời căn cứ vào Kế hoạch hoạt động lập dự toán kinh phí gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh bố trí vào dự toán ngân sách chi thường xuyên hàng năm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội được giao chủ trì các Đề án trong chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật từ năm 2008-2012 có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án đến năm 2016 trình UBND tỉnh ban hành và tổ chức thực hiện kế hoạch.

Việt An