Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 100 phạm nhân là thanh thiếu niên đang thụ án tại Trại giam Đồng Sơn

26/06/2014

Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-BCĐ ngày 25/11/2013 của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2011-2015” và với mục tiêu tạo cho phạm nhân có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của phạm nhân trong quá trình chấp hành án phạt tù, thấy được chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước, tính nghiêm minh của pháp luật, ngày 25/6/2014, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an) tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 100 phạm nhân là thanh thiếu niên đang thụ án tại Trại giam Đồng Sơn.

Tại lớp bồi dưỡng, các phạm nhân đã được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hình sự, phòng, chống ma túy... và cung cấp thông tin về tình hình tội phạm ma túy thời gian qua trên địa bàn tỉnh và trên toàn quốc cũng như những hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, các quy định pháp luật về hình sự của nước ta đối với tội phạm ma túy và công tác phòng, chống ma túy…

Đa số các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đang thụ án tại trại giam Đồng Sơn còn rất trẻ, nên chưa ý thức, nhận thức được hoặc có ý thức, nhận thức chưa đầy đủ về trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội, thiếu hiểu biết về pháp luật, do đó đã có những hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại với lợi ích của xã hội, có lối sống buông thả.

Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, giúp cho phạm nhân có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của bản thân trong quá trình chấp hành án; hiểu rõ chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và tính nghiêm minh của pháp luật. Đây cũng là dịp giúp phạm nhân tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sống và làm việc theo pháp luật; chấp hành tốt nội quy Trại giam; tích cực cải tạo sớm trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đoàn Hoà