Sóc Trăng: Tư vấn, tuyên truyền pháp luật trong thanh thiếu niên

25/11/2014

Để giúp thanh thiếu niên nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật. Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật cho học sinh tại 10 Trường trung học phổ thông của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động này nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011 – 2015” trên địa bàn tỉnh. Nội dung tư vấn, tuyên truyền là chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước phù hợp với nội dung chương trình sách giáo khoa môn giáo dục công dân và lứa tuổi học sinh, như: Hiến pháp năm 2013; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật phòng chống ma tuý; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; Bộ luật lao động; Luật giao thông đường bộ…

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho người dân trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên, giúp các em hiểu và tự bảo vệ mình. Đồng thời, nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên, từng bước xây dựng lớp thanh niên sống và làm việc theo pháp luật.

Đăng Khoa