Hội thi tìm hiểu pháp luật về hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai

28/11/2014

Trong khuôn khổ triển khai thực hiện hoạt động chỉ đạo điểm Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2013 - 2016”, ngày 27/9/2014, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên, xã Bảo Hà tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội dưới hình thức sân khấu hóa.

Tham dự Hội thi có 09 đội đến từ 09 thôn của xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên. Với ba phần thi gồm: thi chào hỏi, thi kiến thức pháp luật và thi năng khiếu. Các đội thi đã mang đến Hội thi nhiều tiểu phẩm pháp luật sôi nổi, thể hiện sự hiểu biết pháp luật về hình sự, phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác với cách diễn xuất dí dỏm, sâu sắc chạm tới trái tim người xem. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 01 Nhất cho thôn Lâm Sản; 02 giải nhì cho thôn Liên Hà 2 và thôn Liên Hà 5; 03 Giải Ba cho thôn Liên Hà 1, thôn Liên Hà 3 và thôn Liên Hà 4; trao 03 Giải Khuyến khích cho thôn Bông Hai, thôn Bảo Vinh và thôn Liên Hà 6.

Hội thi đã thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội. Thông qua Hội thi đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân về hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn các thôn, bản của xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, góp phần ngăn ngừa và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Nguyễn Lê Hằng, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai