Sơn La: Tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến văn bản quy phạm pháp luật

01/12/2014

Thực hiện Kế hoạch 8358/KH-BQP của Bộ Quốc phòng và Chương trình công tác tư pháp năm 2014, ngày 28/11/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện một số văn bản luật thuộc Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến có đồng chí Lò Mai Kiên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị được tổ chức tại 12 điểm cầu truyền hình, gồm điểm cầu Hội nghị của tỉnh và 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố với sự tham dự của Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ các huyện và các đoàn thể, Đồn trưởng Đồn biên phòng và Thường trực UBND các xã biên giới.

Hội nghị đã phổ biến những nội dung chuyên sâu của Luật biên giới quốc gia; Pháp lệnh Bộ đội biên phòng; Nghị định số 34/2014NĐ-CP ngày 29/4/2014 Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đây là những văn bản pháp luật được ban hành có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện quản lý Nhà nước về biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật; xây dựng khu vực biên giới đất liên vững mạnh về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Việc tổ chức Hội nghị trực tuyến lần này, nhằm triển khai một cách kịp thời, có hiệu quả Đề án “tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” để nâng cao nhận thức, sự hiểu biết pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trong khu vực biên giới đất liền.

Bùi Huy Toàn,  Sở Tư pháp Sơn La